Blog

Sai lầm thường gặp khi mua bảo hiểm nhân thọ

03.04.2021

Trì hoãn tham gia bảo hiểm, mua sản phẩm không phù hợp... khiến người tiêu dùng khó có thể dự phòng tài chính, phòng ngừa rủi ro hiệu quả.

Bảo hiểm nhân thọ được thiết kế để bảo vệ sức khỏe, tài chính của người mua trước những rủi ro của cuộc sống. Tùy vào hoàn cảnh, số tiền từ bảo hiểm có thể giúp trả nợ, tài trợ cho quỹ hưu trí của vợ, chồng hoặc giúp con cái trang trải việc học, dự định tương lai. Để trở thành một người tiêu dùng thông minh, dưới đây là một số điều cần tránh khi mua sản phẩm, theo Công ty công nghệ tài chính SmartAsset.

Chọn sai loại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Có hai loại bảo hiểm nhân thọ cơ bản là có thời hạn và vĩnh viễn. Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn thường trả một khoản trợ cấp tử vong cụ thể. Thông thường sản phẩm sẽ có thời gian hợp đồng 5, 10, 15, 20 hoặc 30 năm.

Bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn có hiệu lực trong suốt cuộc đời, miễn là bạn thực hiện các khoản thanh toán phí. Hợp đồng bảo hiểm trọn đời cho phép bạn xây dựng giá trị tiền mặt, có thể rút ra sau này.

Khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn và có thời hạn, người tiêu dùng cần cân nhắc những gì mình mong muốn từ chính sách. Ví dụ, nếu có điều gì đó xảy ra với vợ, chồng của bạn và bản thân, chỉ cần kinh phí để trang trải các khoản thanh toán thế chấp hoặc thẻ tín dụng thì bảo hiểm có thời hạn là gợi ý. Nếu bạn đang tìm kiếm một chính sách cho phép kiếm lợi tức từ khoản đầu tư, không phiền khi trả nhiều hơn một chút, có thể xem xét bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn.Bảo hiểm nhân thọ là một kênh tiết kiệm thường xuyên, định kỳ, dài hạn và có kỷ luật. Ảnh minh họa: indiamart

Nếu không chắc chắn về kế hoạch bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể nói chuyện với một cố vấn tài chính. Bằng cách này, hai bên sẽ thảo luận điều gì quan trọng: nghỉ hưu hay trả tiền học đại học cho con...

Không so sánh giá

Giống như bất kỳ loại bảo hiểm nào khác, bạn tham khảo giá nhiều thương hiệu để đảm bảo rằng mình đang nhận được mức giá tốt nhất. Nếu đăng ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà không so sánh giá của một vài công ty khác nhau có thể khiến bạn dùng tiền lãng phí.

Mua mệnh giá bảo hiểm không phù hợp

Trong một số trường hợp, chi phí mua bảo hiểm nhân thọ có thể khiến bạn lo lắng. Người tiêu dùng nên cân nhắc mệnh giá bảo hiểm cho phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Chờ đợi quá lâu để mua bảo hiểm nhân thọ

Mua bảo hiểm nhân thọ sớm có nhiều thuận lợi, chi phí sẽ tăng khi bạn già đi. Người tham gia ở độ tuổi 40 - 50, mức phí có thể gấp nhiều lần so với những người tham gia ở độ tuổi 25. Tuổi cao, bạn cũng có nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo dẫn đến phí bảo hiểm cao hơn.

Lê Nguyễn

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Tiền của tôi

Hãy để chúng tôi liên lạc với bạn

Nhận cập nhật sự kiện khuyến mãi

Chúng tôi trên mạng xã hội