Đáp ứng mọi nhu cầu tài chính cá nhân

Đây là 5 kênh đầu tư tài chính mà bạn nên thử 1 lần trong đời

 Với sự phát triển của nền tảng công nghệ, hình thức đầu tư trở nên đa dạng và hiệu quả hơn. Vậy nên nếu muốn đầu tư bạn cũng có nhiều sự lựa chọn hơn.

 Đầu tư thông minh là cách để bạn nâng tài sản của mình theo thời gian. Nhiều người tự chọn cho mình thị trường chứng khoán để đầu tư, một số khác lại chọn trái phiếu, vàng, bất động sản,…

Hãy cùng tìm hiểu xem kênh đầu tư tài chính phù hợp và hiệu quả đối với bạn là gì?

Nên hiểu đầu tư là gì?

Đầu tư chính là sử dụng tiền nhàn rỗi của mình vào một lĩnh vực nào đó với mong muốn tìm kiếm thêm thu nhập. Đầu tư có thể thông qua các kênh như ngân hàng, thị trường giao dịch chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu, đầu tư kinh doanh doanh nghiệp,…

Không nhất thiết phải dùng tiền nhàn rỗi để đầu tư mà có thể dùng cả tiền vay để đầu tư nếu chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận lớn để có thể bù đắp khoản tiền lãi phát sinh khi vay số tiền đó. Cũng không nhất thiết phải đầu tư dài hạn mới gọi là đầu tư, có thể là ngắn hạn, có khi chỉ trong 1 ngày.

Và đừng bao giờ quên quy tắc vàng trong lĩnh vực đầu tư: “Đừng bao giờ bỏ tất cả trứng vào trong một rổ”.

Các kênh đầu tư và những điều cần lưu ý

1. Gửi tiết kiệm


Gửi tiết kiệm không còn là kênh đầu tư quá xa lạ mà còn được nhiều người nghĩ đến đầu tiên bởi sự đa dạng các gói sản phẩm trong ngân hàng thương mại. Bên cạnh đó, gửi tiết kiệm có cách thức đơn giản và tính an toàn cao, hưởng lãi suất đều đặn mà không sợ bị thất thoát hay thua lỗ.

Gửi tiết kiệm không đòi hỏi kinh nghiệm hay kiến thức chuyên môn cao của người tham gia. Bạn chỉ cần tham khảo các mức lãi gửi tiết kiệm và chính sách ưu đãi tốt để tham gia mà thôi.

Tuy nhiên nếu bạn là dân chuyên nghiệp trong giới đầu tư thì lựa chọn gửi tiết kiệm vào ngân hàng không phải là sự lựa chọn ưu tiên. Bởi dân đầu tư chuyên nghiệp luôn mong muốn nhận được mức lãi cao đúng với kỳ vọng.

2. Đầu tư vàng


Nhiều người chọn mua vàng vì thị trường vàng trong nước có xu hướng tăng hơn là giảm. Không nhất thiết phải bỏ ra số tiền lớn để mua một lúc mà chỉ cần đầu tư nhiều lần, mỗi lần mua một ít. Và trong thời gian tích lũy dần, chờ giá vàng tăng thì bán ra sẽ kiếm được khoản lời.

Đầu tư vàng khá đơn giản nhưng phụ thuộc vào thị trường vàng và thời gian đầu tư. Thông thường những nhà đầu tư vàng là những người có tiền nhàn rỗi cao và ổn định trong thời gian dài.

Đầu tư vàng có lẽ là hình thức đầu tư xuất hiện sớm nhất, phù hợp với những người có một khoản tiền vốn nhất định nhưng không tìm thấy kênh đầu tư nào khác và sợ bị rủi ro.

3. Đầu tư chứng khoán


Đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư linh hoạt, dễ mua dễ bán và giao dịch nhanh chóng. Đầu tư chứng khoán thích hợp cho các cá nhân và cũng không yêu cầu nguồn vốn lớn. Chứng khoán mang lại lợi nhuận cao nếu biết lựa chọn thời điểm đầu tư.

Đây là kênh đầu tư khá linh hoạt bởi chỉ với vài chục triệu đồng là bạn có thể tập tành đầu tư trong thị trường chứng khoán được rồi. Trong thị trường chứng khoán, cổ phiếu và trái phiếu là hai sản phẩm có hiệu suất mua bán nhiều nhất và chiếm nhiều khoản đầu tư nhất.

Tuy nhiên để đầu tư chứng khoán tốt, đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức tài chính vững và kiên định mỗi khi đưa ra quyết định của mình.

4. Đầu tư vào bất động sản


Bất động sản là một trong những cách đầu tư lâu đời và phổ biến cho đến ngày nay. Nhưng hầu hết đòi hỏi cách tiếp cận thị trường và dự án thực tế nhiều hơn. Bất động sản chia làm 2 dạng đầu tư: sở hữu tài sản hoặc cho thuê tài sản.

Bất động sản là một kênh đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận hấp dẫn và cũng dễ xảy ra rủi ro. Bởi khi đầu tư phải cần nguồn vốn rất lớn và phải chờ đợi thời gian dài mới có thể kiếm được lợi nhuận. Tức là tính thanh khoản của kênh này không cao. Do vậy cần xem xét kỹ lưỡng trước khi “rót” tiền vào một lô đất nào đó.

5. Đầu tư các quỹ đầu tư


Nếu không có thời gian trau dồi về kiến thức tài chính, bạn có thể lựa chọn đầu tư vào các quỹ đầu tư dưới dạng mua chứng chỉ quỹ.

Các quỹ đầu tư thường thu hút nhiều nguồn đầu tư khác nhau để củng cố nguồn tài sản của công ty. Đây chính là cơ hội để làm giàu của các nhà đầu tư nếu công ty đó làm ăn có lời.

Loại hình này có ưu điểm là tính thanh khoản cao, thời gian đầu tư linh hoạt và có thể rút vốn theo nhu cầu. Tuy nhiên bạn có khả năng sẽ gặp rủi ro trong việc lựa chọn sai quỹ đầu tư.

Do vậy, để tránh những sai sót đáng kể khi đầu tư, bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia, phân tích kỹ lưỡng và chọn lọc danh mục đầu tư an toàn.


Theo Pháp luật và bạn đọc

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Chăm sóc sức khỏe gia đình
Kế hoạch học vấn cho con
Tích lũy cho quỹ hưu trí
Đầu tư chứng khoán
Vay tiêu dùng cá nhân
Mua sắm thường xuyên

Hãy để chúng tôi liên lạc với bạn

Nhận cập nhật sự kiện khuyến mãi

Chúng tôi trên mạng xã hội